Xây dựng lò gạch tuynel: Những lưu ý khi xác định kích thước lò nung cho hợp lý

Khi sử dụng robot xếp gạch tự động, chiều rộng của lò nung được quyết định dựa trên kích thước cùng với khối xếp gạch mộc. Mục đích nhằm đảm bảo robot xếp gạch đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, đồng thời giảm bớt tiêu hao nhiệt năng của than, đảm bảo hiệu quả nung gạch tốt nhất.
Thiết kế lò nung tốt cần được thiết kế dựa trên tổng hợp các yếu tố như nguyên liệu, kích thước, khối xếp cũng như sản lượng yêu cầu gạch mộc, ngoài ra còn các yếu tố khác như khí hậu, độ ẩm môi trường .v.v. tại địa phương đặt lò nung. Đồng thời còn đưa ra hàng loạt yêu cầu khác về quạt gió, ống khói, xe goong, thiết bị di chuyển, vật liệu bảo ôn .v.v. Việt thiết kế này cần một khối lượng lớn công tác tính toán, phân tích một cách khoa học, cũng như kết hợp yếu tố kinh nghiệm thực tiễn

Công nghệ lò trần phẳng được nhiều người tin dùng đầu tư:


Hiện tại ở Trung Quốc, những lò nung có thiết kế chất lượng cao có lượng tiêu hao nhiệt năng giảm hơn 30% so với loại lò nung thông thường, tuổi thọ lò cũng tăng lên gấp 2 lần trở lên. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp giá thành sản xuất của thành phẩm.
Hiện nay phần lớn các công ty xây dựng lò nung thường vì các nguyên nhân như không có đội ngũ thiết kế hoặc vì sự cạnh tranh về mặt giá cả, nên chỉ dựa trên kinh nghiệm trước kia, hoặc thông qua hình thức nào đó có được một bản vẽ thiết kế, thi công lò nung, mà không dựa trên tình hình thực tế của khách hàng để tiến hành thay đổi thiết kế. Những công ty như vậy, chỉ có thể gọi là các “đội thi công lò” mà không phải là các công ty thiết kế lò nung chuyên nghiệp

Công nghệ lò xoay hiện đại

Xét về chiều rộng của lò nung, các đội thi công lò thường kiến nghị khách hàng làm theo chiều rộng lò mà họ đã có kinh nghiệm xây trước đó, mà không thay đổi thiết kế dựa trên yêu cầu thực tế.
Tại Trung Quốc cách đây 20 năm, khi bắt đầu nhập khẩu thiết bị lò nung của Châu Âu cũng phát sinh tình trạng tương tự. Khi đó một Công ty đã làm mô phỏng theo thiết kế của Đức để thi công, sau đó hàng loạt các Công ty khác cũng mô phỏng và làm theo thiết kế này, và đến sau cùng phát sinh hàng loạt vấn đề về mặt công nghệ.
Hiện nay tại Việt Nam cũng có tình trạng tương tự, chúng tôi nhận thấy hàng loạt các công ty sử dụng lò chiều ngang 3.6m. Với kích thước này nếu sử dụng công nhân xếp gạch sẽ không ảnh hưởng gì lớn, tuy nhiên nếu áp dụng robot xếp gạch tự động, sẽ rất không hợp lý.
Công ty Hiệp Sáng thiết nghĩ kiến nghị các chủ đầu tư khi lựa chọn chiều ngang của lò nung, dựa trên kích thước của gạch mộc, trước hết cần xác định khối xếp, khoảng cách giữa các khối xếp để đảm bảo hiệu quả sấy khô cũng như nung tốt nhất, sau cùng là xác định chiều rộng lò phù hợp với khối xếp của gạch mộc.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Cty TNHHH Cơ Khí Hiệp Sáng -Xiechuang tại Việt Nam

Hotline:0989.382.888 -0926.73.6886

D/c: Tầng 4, tòa nhà vimeco, Phạm Hùng, Hà Nội

Web:robotxepgach.com

Mail:huy.robotxepgach.com

Facebook.com/robotxepgach

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *